Nintendo Wii เป็นเกมคอนโซลที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามเมื่อมันทำให้คุณมีปัญหาร่วมกัน มันก็มีแนวโน้มที่จะมีข้อผิดพลาดหลายอย่าง บทความนี้จะบอกคุณเกี่ยวกับข้อผิดพลาด 3 ประการของ Wii ที่คุณสามารถแก้ไขได้ง่าย

ข้อผิดพลาดประการแรกของ Wii ที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดคือแถบพลังงานบน Wii ค่อนข้างอ่อนไหว ถ้าปล่อยทิ้งไว้จะไหม้เร็ว สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากไม่มีระบบระบายความร้อนที่ดีและสามารถเผาผลาญได้หากคุณเปิดเครื่องไว้เป็นเวลานาน หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น คุณควรปิดและรอให้เครื่องเย็นลง

อย่างไรก็ตาม หากไม่หายไป คุณจะต้องปรึกษาคู่มือการซ่อมแซม Nintendo Wii ของคุณ มีคำแนะนำมากมายที่จะให้การแก้ไขปัญหาอย่างถาวรแก่คุณสำหรับปัญหา Wii เหล่านี้ และจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 30 ดอลลาร์หรือน้อยกว่านั้น

ปัญหาที่สองของ Wii ที่คุณสามารถแก้ไขได้ง่ายคือเมื่อเข็มทิศ Wii ของคุณทำงานไม่ถูกต้อง สิ่งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งที่คุณปล่อย Wii ออกหรือแม้แต่ตำแหน่งที่คุณวางไว้ มันเป็นเพียงข้อผิดพลาดเล็กน้อยที่ Wii ใช้เพื่อนำทางตัวคุณเองไปในทิศทางที่ถูกต้อง

เมื่อคุณมีปัญหานี้ คุณควรตรวจสอบแถบพลังงาน หากเป็นสีส้มหรือสีแดง แสดงว่าสายด้านหลังอาจมีปัญหา ถ้าเป็นเช่นนั้น คุณควรตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าเสียบถูกต้อง หากเป็นสีเขียว คุณควรสามารถเปิดไฟสีเขียวไว้ได้ในตอนนี้ ตราบใดที่แสงยังเป็นสีเขียว คุณไม่ควรกังวลกับมันอีกต่อไป

ปัญหาต่อไปของ Wii ที่ต้องตรวจสอบคือถ้ารีโมตของคุณพุ่งไปมาจากแถบเซ็นเซอร์หรือไม่ นี่เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่คุณสามารถแก้ไขได้ง่าย มีหลายวิธีในการแก้ไขปัญหานี้ เช่น การทำความสะอาดปริซึมของรีโมทคอนโทรล หากตัวควบคุมไม่เลื่อนไปมาอย่างราบรื่น แสดงว่ามีปัญหาในการเชื่อมต่อ คุณควรลองทำความสะอาดปริซึมด้วยผ้าผืนหนึ่ง

หากการแก้ไขข้างต้นไม่ได้ผล คุณจะต้องทำการซ่อมแซมโดยละเอียดเพิ่มเติมบน Nintendo Wii ของคุณ การซ่อมแซมครั้งแรกเกี่ยวข้องกับการให้ Wii อ่านพินัยกรรมของคุณ ด้วยความปรารถนาดี Wii จะจดจำคุณและเล่นตามที่คุณต้องการ! นี่เป็นวิธีแก้ไขง่ายๆ ตามปกติ แต่มีบางสิ่งที่คุณอาจต้องการความช่วยเหลือ

โดยทั่วไปแล้วสิ่งเหล่านี้จะค่อนข้างตรงไปตรงมาและตราบใดที่คุณได้รับคู่มือ eBook ที่ถูกต้องเพื่อติดตามก็จะทำงานได้ดี แน่นอน เมื่อคุณมีคำแนะนำที่ถูกต้องแล้ว คุณจะสามารถแก้ไขปัญหา Wii เหล่านี้ได้ภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง สิ่งสำคัญคือคุณต้องแก้ไขตามลำดับที่จำเป็น

แน่นอนว่านี่เป็นเพียงส่วนน้อยของการแก้ไข Wii ที่คุณสามารถทำได้ Nintendo Wii ของคุณมีการแก้ไข Wii มากมาย เช่น รหัส Fix-it-yourself และแม้แต่วิดีโอที่จะช่วยคุณซ่อมแซม Wii เหล่านี้